703.894.7174

Tin Tức Mới Của Giáo Họ

Thánh Lễ

Thánh Lễ Chúa Nhật XIV Thường Niên – Năm A


Bán Thực Phẩm Gây Quỹ

Kính thưa quí ông bà, anh chị em: Vì nhu cầu gây quỹ Giáo họ sẽ tiếp tục bán các món ăn. Ngày và giờ lấy hàng: thứ bảy 4 tháng 7 (July 4th), từ 2pm cho tới 4pm, tại giáo xứ St. Veronica. Nếu ai muốn lấy hàng sau lễ hoặc giờ nào khác thì xin thương lượng với chị Hoa. Sẽ có tôm crawfi sh, dồi trường, cá khô, chả cá, tôm khô, bánh khoai mì nướng, bánh pate chaud, cơm cháy chà bông, và những món khác.

Xin liên lạc với chị Hoa để đặt hàng cũng như để biết thêm chi tiết, số điện thoại 703-609-0316, hoặc email [email protected] Cảm ơn mọi người ủng hộ những cố gắng gây quỹ của Giáo họ


Tin Tức Từ Giáo phận Arlington

Các hội đoàn quí mến:

Giáo phận Arlington đã cho phép đi vào giai đoạn 2 “Phase 2”.  Trong giai đoạn 1, chúng ta được phép có thánh lễ theo nguyên tắc “50%”.  Phase 2 đi một bước xa hơn nữa, đó là cho phép tu họp không vì lý do thánh lễ – ví dụ họp hành, party, v.v…  Tuy nhiên con số giới hạn cho những tụ họp ngoài thánh lễ là 50 người, và tiếp tục giữ những qui định khác.  Xin coi file đính kèm COVID Response – Guide – Ministries and Events During Phase 2 (06.08.2020 final.rev)

Những ai muốn sử dụng cơ sở của St. Veronica, xin nói chị Hoa để chị ấy hỏi coi St. Veronica có chịu không.  Giáo họ có vài bình xịt nước tẩy trùng (sanitizer).  Nếu ai sử dụng cơ sở của St. Veronica và cần mượn các bình này thì cho cha biết.

Chúc mọi người vạn an.
Lm. Phó Q. Luân


Tham Dự Thánh Lễ Và Rước Lễ Như Thế Nào

Video của giáo phận Arlington nói về việc tham dự thánh lễ, nhất là rước lễ thế nào


Ghi Danh Học Giáo Lý

Những ai có con em cần học giáo lý, xin vui lòng làm đơn bây giờ. Trường giáo lý cần biết có bao nhiêu em học giáo lý để tiện việc sắp xếp các lớp.
Phụ huynh không cần đóng lệ phí bây giờ, chỉ cần điền đơn trên trang mạng, rồi khi các lớp bắt đầu mới phải đóng lệ phí. Xin vào trang mạng
của giáo họ – https://ourladyoflavangva.org/. Sau đó bấm phần “TRƯỜNG LAVANG” và phần “TRƯỜNG GIÁO LÝ”.

Việc dạy dỗ, hướng dẫn con em của mình sống đức tin là trách nhiệm hết sức quan trọng của người Kitô hữu. Nên xin các phụ huynh để ý, đừng lơ là trong chuyện này.


Sắp Xếp Thánh Lễ Trong Hoàn Cảnh Hiện Nay

Lưu ý:

+  Để vào nhà thờ xin đi cửa phía bắc, là phía bãi đậu xe lớn.  Các cửa phía nam bị khóa lại vì St. Veronica chỉ muốn giáo dân vào cửa phía bắc.

+  Xin mang theo khấu trang để đeo bên trong nhà thờ.

1.  Giáo dân có bị bắt buộc phải đến nhà thờ không?

Thưa không.  Hiện nay Đức Giám mục Michael Burbidge của Arlington vẫn cho miễn bổn phận tham dự các thánh lễ, cho dù là lễ Chúa Nhật, hay là lễ buộc.  Hơn nữa, những người trên 60 tuổi là thành phần dễ bị nguy hiểm hạn dịch nhất.  Nên họ càng nên cân nhắc việc đến nhà thờ.

Cho dù không đến tham dự thánh lễ, mọi người vẫn cần phải sống đức tin (cầu nguyện tại gia, v.v…).

2.  Nguyên tắc “50%”

Nhà thờ St. Veronica có sức chứa ít nhất 600 người.  Nên chúng ta có thể có tới 300 người tham dự thánh lễ.  Sẽ có các thiện nguyện viên kiểm tra để không quá con số cho phép.  Nếu quá đông, quí vị có thể đứng ngoài sân để tham dự thánh lễ, hoặc cha sẽ nhờ một cha khác đưa một số người qua hội trường để cử hành thánh lễ cùng lúc.

Thông thường lễ tối thứ bảy là đông nhất.  Khoảng 400 người tham dự lễ này khi không có các lớp giáo lý.  Tối thứ bảy sẽ có thêm cha Phương hiện diện với chúng ta.  Nếu quá đông người, thì một cha sẽ dâng lễ trong thánh đường, một cha sẽ dâng lễ trong hội trường cùng lúc với nhau để chia bớt số người.

3.  Trước thánh lễ

Xin đừng vào thánh đường cho đến khi nào được phép.  Nhất là khi giáo xứ St. Veronica đang có lễ, xin quí vị đừng vào.  Quí vị có quyền tham dự thánh lễ tiếng Anh của St. Veronica, nhưng chuyện đó không liên quan đến Giáo họ Đức Mẹ La Vang.  Nói cách khác, khi tham dự các thánh lễ tiếng Anh của giáo xứ St. Veronica đó là vì quí vị muốn tham dự, không phải vì Giáo họ Đức Mẹ La Vang muốn.

Sau các thánh lễ có thể sẽ có lau chùi trước khi bước qua lễ kế tiếp.  Nên ai đến sớm thì xin đợi bên ngoài cho đến khi được phép vào nhà thờ.

4.  Giữ khoảng cách

Những người sống chung một nhà có thể ngồi gần nhau (và cũng nên ngồi gần nhau để chừa khoảng cách cho người khác).  Còn những người khác thì xin giữ khoảng cách 6 feet khi ngồi, lên rước lễ, v.v…

5.  Sau thánh lễ

Nếu muốn nói chuyện, gặp gỡ ai thì xin ra ngoài nhà thờ.  Đừng tụ tập bên trong nhà thờ.

6.  Rước lễ ngoài thánh lễ

Thông thường những người bị yếu sức khỏe được phép rước lễ ngoài thánh lễ.  Vì vậy trong thời gian nay nếu những người lớn tuổi (trên 60), hoặc bị vấn đề sức khỏe, không muốn tham dự thánh lễ nhưng muốn rước lễ thì xin cho cha biết sau các thánh lễ.  Quí vị cứ đứng ngoài nhà thờ rồi cha sẽ ra cho quí vị rước Mình Thánh Chúa ngay sau thánh lễ.

7.  Quyên tiền

Tạm thời chúng ta sẽ ngưng việc truyền rổ quyên tiền.  Thay vào đó, Giáo họ sẽ để hai cái rổ cuối nhà thờ, để quí vị có thể bỏ các đóng góp vào đó lúc nào tiện cho quí vị.

Xin Chúa gìn giữ và chúc lành cho mọi người.

Lm. Phó Q. Luân, OP


Cha Đặc Trách chia sẽ với giới trẻ trong Giáo Họ


Chầu Thánh Thể

Cha đặc trách sẽ có mặt ở nhà thờ St. Veronica vào lúc buổi chiều các ngày thứ sáu, thứ bảy, và Chúa Nhật – để giải tội, cũng như cầu nguyện, khuyên giải, tiếp chuyện mục vụ cho mọi người. Để chắc chắn có hẹn, xin quí vị gọi số điện thoại 703-894-7174. Cũng vậy, nếu ai có nhu cầu gặp ngày hoặc giờ nào khác, xin cứ tự nhiên liên lạc cha.

Giáo xứ St. Veronica sẽ tiếp tục chầu Mình Thánh Chúa suốt ngày đêm, bắt đầu từ lúc 2 giờ trưa Chúa Nhật Phục Sinh. Giáo xứ mời luôn cả thành viên của Giáo họ tham dự. Tuy nhiên, chỉ có thể có tối đa mười người trong nhà thờ. Nên nếu thấy nhà thờ đã có 10 người, thì xin quí vị vui lòng đứng ngoài đợi có người ra. St. Veronica cũng khuyến khích ghi danh, để có thể trải đều con số tham dự.

Đây là lời nhắn của giáo xứ: The sign up “bar” is on the home page of our website, www.stveronica.net, or this link can be used, https://www.signupgenius.com/go/20f0844a8af2ba7 f85-eucharistic


Chia Sẻ Mục Tử

Kính thưa quí ông bà, anh chị em:

Chúa Nhật IV Phục Sinh, lễ Chúa Chiên Lành, là ngày Quốc Tế cầu nguyện cho ơn gọi. Chúng ta được mời gọi để cầu nguyện và cổ động cách riêng ơn gọi linh mục, tu sĩ. Một cuộc nghiên cứu những ứng sinh sắp lãnh nhận chức linh mục năm nay cho thấy rằng 72% nói họ chầu, cầu nguyện trước Mình Thánh Chúa thường xuyên trước khi gia nhập chủng viện. Và 73% nói rằng họ đã từng là lễ sinh, giúp lễ trước khi gia nhập. Gần như 90% nói rằng đã từng có người nào đó khuyến khích họ nên tìm hiểu về ơn gọi linh mục.

Nói như vậy để mọi người thấy có những cách cổ động ơn gọi rất tốt: bằng lời cầu nguyện của chúng ta; bằng cách chỉ dẫn, khuyến khích con em cầu
nguyện, cách riêng trước Mình Thánh Chúa; mời gọi các bạn trẻ tham gia các hoạt động trong nhà thờ, như giúp lễ; khuyến khích các con cháu, bạn trẻ tìm hiểu ơn gọi linh mục, tu trì… Nhân tiện xin nhắc lại là nhà thờ St. Veronica vẫn mở cửa để mọi người đến cầu nguyện trước Thánh Thể, và nếu ai cần xưng tội thì cha sẽ có mặt trong các ngày cuối tuần để giúp quí vị.

Trong bài giảng ngày 24 tháng 4 vừa qua, Đức Giáo Hoàng nói rằng các mục tử hãy gần gũi với dân Chúa. Dù phải cẩn thận hơn, và chấp nhận các giới
hạn trong kỳ đại dịch, cha đặc trách vẫn sẵn sàng làm tất cả những gì có thể để giúp quí ông bà, anh chị em. Nên quí vị cứ liên lạc với cha khi cần thiết.

Dòng Đaminh hải ngoại, với danh hiệu là Phụ tỉnh Vinhsơn Liêm, hè này sẽ có 2 bạn trẻ gia nhập Dòng. Nhà Dòng ban đầu dự định tổ chức 4 ngày tìm hiểu ơn gọi, từ mùng 3 đến mùng 6 tháng 6, ở Houston, Texas. Dự định này bây giờ không chắc chắn nữa. Tuy nhiên nếu có bạn trẻ nào muốn tìm hiểu thêm về Dòng Đaminh, hoặc nếu quí vị muốn giới thiệu ai, thì xin liên lạc các cha, hoặc hỏi cha Luân để được giới thiệu.

Giáo phận Arlington sẽ có 5 thầy chịu chức phó tế vào ngày 31 tháng 5, và 5 phó tế chịu chức linh mục vào ngày 6 tháng 6. Những chi tiết khác xin thông
báo sau.

Tháng 5 là tháng hoa Đức Mẹ. Chúng ta hãy cầu xin Đức Mẹ giúp cho cuộc sống của mọi người có nhiều tiến triển tốt đẹp. Giáo họ sẽ tiếp tục liên lạc
và thông báo với mọi người những tin tức liên quan đến Giáo họ. Xin quí vị cũng năng lên trang mạng của Giáo họ để biết thêm tin tức, và giữ mối hiệp
thông với Giáo họ.

Giáo họ sẽ bán crawfish và một số thực phẩm vào ngày 9 tháng 5, thứ bảy, để gây quỹ. Xin mọi người ủng hộ và xin đọc phần cuối bản tin này để
biết thêm chi tiết.

Nguyện chúc mọi người ân sủng và bình an của Đức Giêsu Kitô.

Lm. Tôma Phó Q. Luân