703.894.7174

Sắp Xếp Thánh Lễ

Lưu ý:

+  Để vào nhà thờ xin đi cửa phía bắc, là phía bãi đậu xe lớn.  Các cửa phía nam bị khóa lại vì St. Veronica chỉ muốn giáo dân vào cửa phía bắc.

+  Xin mang theo khấu trang để đeo bên trong nhà thờ.

1.  Giáo dân có bị bắt buộc phải đến nhà thờ không?

Thưa không.  Hiện nay Đức Giám mục Michael Burbidge của Arlington vẫn cho miễn bổn phận tham dự các thánh lễ, cho dù là lễ Chúa Nhật, hay là lễ buộc.  Hơn nữa, những người trên 60 tuổi là thành phần dễ bị nguy hiểm hạn dịch nhất.  Nên họ càng nên cân nhắc việc đến nhà thờ.

Cho dù không đến tham dự thánh lễ, mọi người vẫn cần phải sống đức tin (cầu nguyện tại gia, v.v…).

2.  Nguyên tắc “50%”

Nhà thờ St. Veronica có sức chứa ít nhất 600 người.  Nên chúng ta có thể có tới 300 người tham dự thánh lễ.  Sẽ có các thiện nguyện viên kiểm tra để không quá con số cho phép.  Nếu quá đông, quí vị có thể đứng ngoài sân để tham dự thánh lễ, hoặc cha sẽ nhờ một cha khác đưa một số người qua hội trường để cử hành thánh lễ cùng lúc.

Thông thường lễ tối thứ bảy là đông nhất.  Khoảng 400 người tham dự lễ này khi không có các lớp giáo lý.  Tối thứ bảy sẽ có thêm cha Phương hiện diện với chúng ta.  Nếu quá đông người, thì một cha sẽ dâng lễ trong thánh đường, một cha sẽ dâng lễ trong hội trường cùng lúc với nhau để chia bớt số người.

3.  Trước thánh lễ

Xin đừng vào thánh đường cho đến khi nào được phép.  Nhất là khi giáo xứ St. Veronica đang có lễ, xin quí vị đừng vào.  Quí vị có quyền tham dự thánh lễ tiếng Anh của St. Veronica, nhưng chuyện đó không liên quan đến Giáo họ Đức Mẹ La Vang.  Nói cách khác, khi tham dự các thánh lễ tiếng Anh của giáo xứ St. Veronica đó là vì quí vị muốn tham dự, không phải vì Giáo họ Đức Mẹ La Vang muốn.

Sau các thánh lễ có thể sẽ có lau chùi trước khi bước qua lễ kế tiếp.  Nên ai đến sớm thì xin đợi bên ngoài cho đến khi được phép vào nhà thờ.

4.  Giữ khoảng cách

Những người sống chung một nhà có thể ngồi gần nhau (và cũng nên ngồi gần nhau để chừa khoảng cách cho người khác).  Còn những người khác thì xin giữ khoảng cách 6 feet khi ngồi, lên rước lễ, v.v…

5.  Sau thánh lễ

Nếu muốn nói chuyện, gặp gỡ ai thì xin ra ngoài nhà thờ.  Đừng tụ tập bên trong nhà thờ.

6.  Rước lễ ngoài thánh lễ

Thông thường những người bị yếu sức khỏe được phép rước lễ ngoài thánh lễ.  Vì vậy trong thời gian nay nếu những người lớn tuổi (trên 60), hoặc bị vấn đề sức khỏe, không muốn tham dự thánh lễ nhưng muốn rước lễ thì xin cho cha biết sau các thánh lễ.  Quí vị cứ đứng ngoài nhà thờ rồi cha sẽ ra cho quí vị rước Mình Thánh Chúa ngay sau thánh lễ.

7.  Quyên tiền

Tạm thời chúng ta sẽ ngưng việc truyền rổ quyên tiền.  Thay vào đó, Giáo họ sẽ để hai cái rổ cuối nhà thờ, để quí vị có thể bỏ các đóng góp vào đó lúc nào tiện cho quí vị.

Xin Chúa gìn giữ và chúc lành cho mọi người.

Lm. Phó Q. Luân, OP


Tham Dự Thánh Lễ và Rước Lễ Như Thế Nào

Video của giáo phận Arlington nói về việc tham dự thánh lễ, nhất là rước lễ thế nào